Tai Ương Thứ Tư - Thiên Chúa Cho Ruồi Nhặng Ập Xuống Đất Ai Cập: Phân Tích Đoạn Xh 8,16-28: The Fourth Plague - God Sends Swarms of Flies on Egypt's Land: Analyzing the Passage Exodus 8:16-28 - Huỳnh, Minh Thiện (Khoa Học Công Giáo và Đời Sống, 2023)
Trong bài nghiên cứu này, người viết sẽ đi vào tìm hiểu trích đoạn Xh 8,16-28, tai ương thứ tư: Ruồi nhặng. Bản văn không chỉ cho thấy Thiên Chúa thực hiện các dấu lạ để giải thoát con cái Ngài khỏi cảnh nô lệ, nhưng còn cho thấy sức mạnh của lời cầu nguyện phát xuất từ những ai tin theo và trông cậy vào Thiên Chúa. Đồng thời, bản văn diễn tả sự trung tín và kiên nhẫn của Thiên Chúa trước những bất tín của con người. Abstract In this study, the writer will delve into the passage Exodus 8:16-28, the fourth plague: Flies. The text not only demonstrates God's performance of miraculous signs to liberate His people from slavery but also showcases the power of prayer emanating from those who believe in and rely on God. Additionally, the text portrays God's faithfulness and patience in the face of human disobedience.