Tính dục trong tình yêu - Nguyễn, Đình Thiện (Khoa Học Công Giáo và Đời Sống, 2022)
Giáo lý Hội Thánh Công giáo số số 2361, dạy rằng: Nhờ khả năng tính dục, người nam và người nữ hiến thân cho nhau qua những hành vi dành riêng cho vợ chồng. Tính dục không phải chỉ là một cái gì thuần sinh lý mà còn liên quan đến cả thực tại thâm sâu của con người nữa. Nó được thể hiện một cách thực sự nhân bản chỉ khi nào nó là nguyên tố của một tình yêu khiến con người nam nữ hoàn toàn hiến thân cho nhau suốt đời. Abstract The Catechism No. 2361 of the Catholic Church teaches: Via sexual capability, man and woman devote themselves to one another through actions designated for spouses. Sex is not only a physiological phenomenon; it is also connected to the deeper reality of man. It is only conveyed in a really human manner when it is the love between a man and a woman that binds them together for life. Keywords: Catechism, sex, love, physiologic