Tình Yêu Hôn Nhân - Nét, Bút Chì (Khoa Học Công Giáo và Đời Sống, 2022)
Hôn nhân không phải là kết quả của sự ngẫu nhiên hay của các năng lực tự nhiên, vô ý thức tạo thành. Nhưng đó là một tổ chức khôn ngoan của Tạo Hóa để thực hiện ý định tình yêu của Ngài trong nhân loại. Tình yêu đích thực là con đường dẫn đôi bạn bước vào đời sống hôn nhân, và là yếu tố quan trọng để xây dựng xã hội lành mạnh. Một gia đình thuận thảo, êm ấm là ước mơ của nhiều người. Hạnh phúc và sự ấm êm của gia đình tùy thuộc vào sự chuẩn bị của đôi bạn trước khi bước vào đời sống hôn nhân gia đình; và sự đồng hành của cả cộng đoàn. Abstract The institution of marriage is not the consequence of chance or unconscious, natural processes. However, it is a clever arrangement of the Creator to carry out His loving purpose for humanity. True love is the road that leads a couple to wed, and it is essential to the development of a healthy society. Many individuals want for a harmonious, quiet household. The happiness and warmth of the family relies on the preparation of the couple before to marriage and on the assistance of the community Keywords: Marriage, love intentions, marriage life, happiness, family