Cần thiết một cuộc đồng hành với giới trẻ tiền hôn nhân - Nguyễn, Hoà (Khoa Học Công Giáo và Đời Sống, 2022)
Cuộc sống gia đình lý tưởng là tổ ấm yêu thương, là bến bờ hạnh phúc, là nơi nâng đỡ và chỗ dựa tinh thần hữu hiệu nhất cho mỗi thành viên. Đây là nơi con người cảm nhận được bao điều linh thiêng kèm theo tâm tình: hạnh phúc, bình yên, vui tươi… Bởi đó, khát mong có được một gia đình hạnh phúc, vợ chồng yêu thương nhau, con cái hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, trên thuận dưới hòa là điều ai cũng mong đợi và hy vọng vươn tới. Abstract The ideal family life consists of a loving home, a joyful shore, and the strongest material and spiritual support for each member. This is the location where individuals experience various holy feelings, like pleasure, tranquility, and joy. Therefore, the desire to have a happy family, a loving spouse, and children who are respectful of one another. Everyone, including grandparents, parents, and those above and below, desires and expects to establish peace. Keywords: Ideal family, love nest, spiritual support, feelings, joys