Sống gần Chúa Giêsu - Pham, Vu Phi Ho (Khoa Học Công Giáo và Đời Sống, 2022)
Trong công việc thường ngày của chúng ta, ai cũng muốn là người được gần gũi với sếp (cấp trên), được sếp ưu ái, được sếp kéo đi chung, tách biệt khỏi nhóm nhân viện còn lại, được trở nên người được ưu ái đặc biệt. Điều này cũng là chuyện thường tình. Mặc dù câu chuyện giữa Chúa Giêsu và ba môn đệ thân cận như Ông Phêrô, Giacôbê, và Gioan có vẻ cho chúng ta thấy rằng điều tương tự như các mối quan hệ bình thường giữa cấp trên và một số nhỏ người cấp dưới cũng xẩy ra theo cách thức này. Nếu chúng ta nhìn như vậy thì chúng ta chỉ nhìn thấy Chúa Giêsu ở cấp độ nhân tính. Thế còn cấp độ thần tính của Ngài thì sao? Không lẽ Chúa Giêsu cũng chỉ đối xử với các môn đệ như những cấp trên binh thường khác sao? Bài viết này sẽ cho các bạn thấy mọi sự không phải như vậy. Chúa Giêsu luôn yêu tất cả mọi người như nhau, và Ngài không thiên vị bất cứ một ai. Abstract Everyone wants to be the person who is near to the boss (superior), who is liked by the boss, who is pulled by the boss, who is separated from the rest of the employees, who is the desired person. particular affection This is also rather frequent. Although the account of Jesus and three close followers, Peter, James, and John, seems to illustrate that normal relationships between leaders and a limited number of subordinates occur. in this manner We only perceive Jesus on a human level if we appear like that. What about His divinity level? Didn't Jesus just treat his followers as though they were regular superiors? This essay will demonstrate that this is not the case. Jesus always loves everyone equally and does not favor any body. Keywords: Prayer, prayer model, God, God’s will, appropriate prayer, Jesus’ praying model