Người Tu Sĩ Cử Hành Phụng Vụ -Hành Vi Loan Báo Nước Thiên Chúa: The Religious Celebrating the Liturgy – An Act of Proclaiming the Kingdom of God - Dương, Tuyết (Khoa Học Công Giáo và Đời Sống, 2025)
Bài viết làm rõ mối liên hệ mật thiết giữa việc cử hành Phụng vụ của người tu sĩ với sứ mạng loan báo Nước Thiên Chúa. Theo tác giả, Phụng vụ không chỉ là nghi thức nhưng là hành vi sống động thể hiện sự hiện diện và hoạt động cứu độ của Thiên Chúa trong lịch sử nhân loại. Khi người tu sĩ cử hành Phụng vụ cách ý thức và sốt sắng, họ trở thành dấu chỉ hữu hình về sự hiện diện vô hình của Đức Kitô. Qua các nghi thức phụng vụ, đặc biệt là Thánh Thể, người tu sĩ nhận lãnh sức mạnh và ân sủng để dấn thân vào công cuộc truyền giáo. Do đó, bài viết khẳng định rằng việc cử hành Phụng vụ cách trung thực, thánh thiêng và sâu sắc chính là cách thức hiệu quả nhất để người tu sĩ loan báo Tin Mừng và làm chứng cho mầu nhiệm Nước Trời. Abstract This paper clarifies the close relationship between the liturgical celebrations of religious individuals and their mission of proclaiming the Kingdom of God. According to the author, liturgy is not merely ritual but a living act revealing God's saving presence and activity in human history. When religious celebrate liturgy consciously and devoutly, they become visible signs of Christ's invisible presence. Through liturgical rites, especially the Eucharist, religious receive the strength and grace necessary to engage in missionary work. Therefore, the article asserts that celebrating liturgy faithfully, reverently, and profoundly is the most effective means by which religious individuals proclaim the Gospel and bear witness to the mystery of the Kingdom of God.