Tin Tưởng Và Hy Vọng Nơi Chúa: Phân Tích Thánh Vịnh 130.: Trust and Hope in the Lord Analysis of Psalm 130. - Thân, Trọng Hưng (Khoa Học Công Giáo và Đời Sống, 2024)
Bài viết phân tích Thánh Vịnh 130 dựa trên nội dung diễn tiến, từ lời than khẩn lên Thiên Chúa đến sự xác quyết niềm tin tưởng và hy vọng vào ơn tha thứ của Thiên Chúa. Được đặc trưng bởi sự kêu gọi tha thứ, lời tuyên xưng về lòng bao dung, và niềm hy vọng vào sự cứu rỗi, Thánh Vịnh 130 là một minh chứng cho sự tin tưởng sâu sắc vào Thiên Chúa và lòng từ bi của Ngài. Thông qua việc phân tích kỹ lưỡng, bài nghiên cứu này không chỉ nhằm làm sáng tỏ ý nghĩa và tầm quan trọng của Thánh Vịnh 130 trong bối cảnh thần học, mà còn cung cấp cho người đọc một nguồn cảm hứng để đối mặt và vượt qua thách thức trong cuộc sống với niềm tin tưởng và hy vọng vào Thiên Chúa. Abstract The article analyzes Psalm 130 based on its progression, from the plea to God to the affirmation of trust and hope in God's forgiveness. Characterized by the plea for forgiveness, the proclamation of mercy, and the hope for salvation, Psalm 130 is a testament to deep faith in God and His compassion. Through thorough analysis, this study not only highlights the meaning and importance of Psalm 130 in a theological context, but also provides readers with a source of inspiration to face and overcome life's challenges with faith and hope in God