Vai Trò của Kinh Mân Côi và Việc Thực Hành Đối với Các Em Nghĩa 3, Giáo Xứ Chợ Quán, Niên Khóa 2023-2024: The Role of the Rosary and Its Practices of Children- Grade 3, Cho Quan Parish, School Year 2023-2024. - Nguyễn, Thị Vân Anh (Khoa Học Công Giáo và Đời Sống, 2024)
Nghiên cứu này nhằm khảo sát thói quen và cảm nhận của học sinh lớp Nghĩa 3 thuộc Họ đạo Chợ Quán về việc đọc kinh Mân Côi trong niên khóa 2023-2024. Mẫu nghiên cứu bao gồm các học sinh tham gia đọc kinh thường xuyên, đặc biệt vào Chúa Nhật và các tháng 5, 10 – thời điểm kính Đức Mẹ và nghỉ hè. Kết quả cho thấy, đa số các em cảm nhận được sự bình an và thanh thản sau khi đọc kinh, với ý hướng cầu nguyện chủ yếu cho gia đình. Tuy nhiên, nhiều em vẫn chưa hiểu rõ mục đích chính của kinh Mân Côi, khi việc đọc kinh cần hướng về Thiên Chúa qua Mẹ Maria. Nghiên cứu đề xuất tăng cường giáo dục ý nghĩa kinh Mân Côi và khuyến khích các em đọc kinh thường xuyên trong mọi hoàn cảnh để tạo sự gắn kết thiêng liêng bền vững với Chúa. Abstract This study aims to examine the habits and perceptions of Nghia-3 students from Chợ Quán Parish regarding the recitation of the Rosary during the 2023-2024 academic year. The sample includes students who regularly participate in Rosary prayers, particularly on Sundays and during May and October – months dedicated to honoring the Virgin Mary and the summer break. The results show that most students experience peace and tranquility after praying, with the primary intention being prayers for their families. However, many students still do not fully understand the main purpose of the Rosary, which should be directed toward God through Mary. The study suggests strengthening education on the meaning of the Rosary and encouraging students to pray regularly in various situations to foster a deeper spiritual connection with God.