Thực Trạng Đọc Sách Của Sinh Viên Lớp Triết I, Học Viện Thánh Alphongsô Niên Khóa 2022-2023: The Reading Habits of Students in Philosophy I , Saint Alphonsus Theologate, Academic Year 2022-2023 - Đinh, Văn Thạo; Đinh, Văn Hoàng; Trần, Văn Hân; Phạm, Xuân Toàn (Khoa Học Công Giáo và Đời Sống, 2023)
Mục đích của bài nghiên cứu này cho thấy việc đọc sách của sinh viên lớp triết I Học viện thánh Anphongsô khá khả quan. Tất cả quý thầy đa số là đã dành thời gian cho việc đọc sách và nghiên cứu, tuy nhiên mỗi một cuốn sách như một người thầy, mà kiến thức ta chỉ có được phần lớn qua việc đọc sách. Vì vậy, đọc sách chính là chiếm lĩnh được tri thức. Abstract Based on all the data tables from the research above, it shows that the reading habits of students in Philosophy I class at Saint Anphongsô Academy are quite promising. All esteemed teachers, for the most part, have dedicated time to reading books and conducting research. However, each book is like a teacher, and our knowledge is largely acquired through reading. Therefore, reading books is the key to acquiring knowledge.