Bàn về hai chữ “tình yêu” - Phạm, Quốc Văn (Khoa Học Công Giáo và Đời Sống, 2022)
Một trong những nhu cầu căn bản nhất của con người là yêu và được yêu. Thiếu tình yêu, người ta không thể lớn lên được. Tình yêu là điều cần thiết, tự nhiên như khí trời; tình yêu xưa như trái đất, nhưng vẫn mới tinh khôi làm rung động vạn vạn trái tim con người. Ta thể không định nghĩa được tình yêu, nhưng cảm được tình yêu là điều rất thật. Tuy nhiên, có những biểu hiện ta cứ tưởng đó là tình yêu, nhưng kỳ thực lại không phải; có khi cứ ngỡ mình đang yêu, nhưng thực ra lại đang làm khổ người khác... Tình yêu có muôn mặt, rất nhiều khi ta lầm tưởng và chẳng hiểu tình yêu là gì nữa. Abstract One of the most fundamental human requirements is to love and be loved. Without love, growth is impossible. Love is fundamental, as natural as air; love is as ancient as the planet, but it is still pristine, stirring the emotions of tens of millions of individuals. Although love cannot be described, its experience is quite genuine. However, there are expressions that we mistakenly believe to be love; sometimes I believe I'm in love, but I'm actually harming people... Love has various dimensions; nonetheless, we frequently erroneously believe that we no longer comprehend what love is. Keywords: Love, human heart, law of love, God is love