Làm Thế Nào Giữ Được Tuổi Xuân Trong Trắng? - Võ, Tá Đương (Khoa Học Công Giáo và Đời Sống, 2022)
Người ta vẫn thường nói rằng: thanh xuân, tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp đẽ và rực rỡ nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Bởi vì, tuổi trẻ là những năm tháng mà con người ta căng tràn sức sống mãnh nhiệt và cháy bỏng với những khát khao, những hoài bão về một tương lai rạng ngời, những ước vọng dấn thân trên con đường công danh sự nghiệp của cả đời người. Bất cứ dân tộc nào, ở thời đại nào, vai trò của người trẻ cũng được đề cao và được mọi người quan tâm để ý, vì ở độ tuổi đó, họ có khả năng “dời non, lấp biển”, là trụ cột của đất nước và tương lai của Giáo Hội. Abstract There is a common belief that youth is the most beautiful and dazzling period in a person's life. Because youth is a time when individuals are filled with passionate and burning energy, dreams for a bright future, and a desire to dedicate themselves to the road of fame and success. Young people have the power to "remove the mountains and fill the sea" as the future of the nation and the Church, regardless of ethnicity or time period.