Phụng Vụ Trong Nếp Sống Sứ Vụ Của Người Nữ Tu Mến Thánh Giá: Liturgy in the Missionary Life of the Sisters of the Lovers of the Holy Cross - Chu, Thị Dung (Khoa Học Công Giáo và Đời Sống, 2025)
Bài viết trình bày vai trò thiết yếu của Phụng vụ trong đời sống sứ vụ của người nữ tu Dòng Mến Thánh Giá. Phụng vụ không chỉ là trung tâm đời sống thiêng liêng mà còn là nguồn sức mạnh nâng đỡ hành trình dấn thân theo Đức Kitô. Qua các cử hành Phụng vụ như Thánh lễ, Giờ Kinh Phụng vụ, và Bí tích Thánh Thể, người nữ tu kín múc ân sủng để sống đời thánh hiến với lòng yêu mến, khiêm nhường và trung tín. Phụng vụ giúp củng cố sự hiệp thông huynh đệ, vun đắp đời sống cộng đoàn và khơi dậy tinh thần loan báo Tin Mừng. Bài viết khẳng định rằng Phụng vụ là linh hồn của đời tu, là nơi người nữ tu gắn bó trọn vẹn với Đức Kitô, từ đó sống và thể hiện sứ vụ yêu thương và phục vụ trong lòng Giáo hội và xã hội hôm nay. Abstract This article explores the vital role of liturgy in the missionary life of the Sisters of the Lovers of the Holy Cross. Liturgy is not only the center of spiritual life but also a source of strength that sustains the journey of following Christ. Through liturgical celebrations such as the Eucharist, the Liturgy of the Hours, and Holy Mass, the Sisters draw divine grace to live a consecrated life with love, humility, and faithfulness. Liturgy fosters fraternal communion, nurtures communal life, and inspires a missionary spirit. The article affirms that liturgy is the soul of religious life—a sacred space where the Sisters are deeply united with Christ. From this union, they carry out their mission of love and service within both the Church and broader society.